Sunday, February 24, 2008

Con gái nhỏ
image/
Coffee đi chơi tết Sài Gòn trước khi về Đà Nẵng.


image/
Mình phải ước trước khi thổi nến phải không mẹ ? - Ừ, đúng rồi.Con đã 5 tuổi tròn được hơn 10 ngày mà mẹ vẫn còn thảng thốt. "Vậy là con gái mình đã 5 tuổi rồi đấy".

- Èo, còn trẻ thế mà con gái lớn thế này rồi cơ à ? (thật ra có còn trẻ đâu, tại xì tin thôi. )
- Cháu hay con đấy ? Em có con rồi à ? Con gái xinh quá !
- Con gái giống mẹ nhỉ. Xinh quá !


image/


image/


Con gái thông minh, nhạy cảm, đáng yêu và xinh ! Đó là hạnh phúc của mẹ. Đương nhiên version 2 phải cải tiến hơn chứ nhỉ, phải không. Huống chi con được sinh ra trong thời đại thông tin bùng nổ, uống sữa "hươu cao cổ" một tháng cũng mất đứt của mẹ 1 chai, xem hoạt hình wan- đit- nây cũng nghe tiếng Anh chả kém mẹ. Con đáng yêu đến nỗi nhiều khi mẹ cảm thấy ba con thật đáng thương vì đã không được ở bên con. Con lấp đầy trái tim mẹ tình thương yêu. Con làm cho cả nhà luôn vui vẻ.


"Mẹ ơi con yêu mẹ" ; "Mẹ ơi con yêu mẹ suốt trên đời luôn á"; "Mẹ ơi con sẽ không bao giờ bỏ mẹ" ; "Mẹ xinh đẹp yêu quý của con ơi"... Mỗi lần như thế con lại ôm ghì mẹ và hôn vào môi vào má mẹ, mẹ hôn con rồi hai mẹ con lại ôm nhau thật chặt, thật lâu... Có ông ngoại ở đấy thì nhất định ông ngoại lại nói: "đấy, mẹ con nhà cải lương, úi giời! "


image/
Hai mẹ con đi thắp hương cho cố ngoại của Coffee ở Huế.Con rất mê vẽ, giống y chang mẹ ngày bé. Ngồi ở đâu con cũng vẽ được, chỉ cần một mảnh giấy và một cây bút chì, là con lại say mê. Đâu như mẹ ngày xưa thiếu giấy và bút chì, phải dùng phấn màu vẽ lên tường vôi trắng... rùi bị ông ngoại oánh, con bây giờ luôn sẵn hàng tá giấy và bút chì, chì màu để tha hồ sáng tạo. Con quan sát rất giỏi, rất chi tiết những gì mình nhìn thấy, rất tinh tế. Điều đó làm mẹ thật vui vì chắc chắn con sẽ là không phải là người hời hợt, nông cạn.


image/


Sở thích của con nữa là đọc sách. Con mê sách lắm. Khi được tặng sách hay được mẹ dẫn đi nhà sách, con vui sướng vô cùng. Mẹ nhớ ngày mẹ còn bé hay nhịn tiền ăn sáng ông ngoại cho để mua sách. Nhưng chắc con không phải như mẹ ngày đó, mẹ sẽ cố gắng để con không thiếu thứ gì. Chỉ mong sau này con lớn lên, sống cuộc đời thành đạt, vui vẻ và hạnh phúc.


Con gái thích đọc sách rồi mà còn kể chuyện rất hay và thuộc rất nhiều những câu chuyện trong sách nữa đấy các cô chú ạ. Con được chọn làm người dẫn truyện cho hoạt kịch, làm MC trong lớp mẫu giáo, được cô giáo khen rất nhiều.
- Người ta khen mình là mình phải cám ơn, đúng không mẹ ?
- Ừ, đúng rồi.


image/

image/
" Những thiên thần của Charlie" Bức tranh CF vẽ trong buổi tối sinh nhật 5 tuổi 12/2 trên tờ giấy gói quà, dựa theo trí nhớ khi xem bộ phim hoạt hình này.


image/
Niềm vui sướng của CF khi được tặng sách.


image/

Và rất điệu, rất con gái.


image/

image/


image/
No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...