Monday, January 7, 2008

Siam - Phần cuối


image/Buổi sáng ở công viên Lumpini.

image/

Công viên này là lá phổi lớn nhất cung cầp không khí trong lành cho Bangkok. Công viên này được đặt tên theo nơi sinh của đức Phật ở Nepal.
Công viên này gần ngay chỗ mình ở, Soi Lang Suan, Pathuwan. Một buổi sáng đẹp trời lận lưng cuốn sách và máy ảnh, mình ra công viên đi dạo một vòng và ngồi đọc sách.

image/


Trên bản đồ, thấy cái công viên này rất to, nên mình tò mò, lại quá gần, đi bộ ra khoảng hơn 1km. Công viên này đẹp thật, và rất mát mẻ, đúng là công viên, không bị chiếm dụng để kinh doanh các loại trò chơi và các loại hình giải trí ồn ào khác. Đi dạo mà mình thầm ước giá như Sài Gòn cũng có một công viên như thế này nhỉ. Đi xa mới thấy mình yêu Sài gòn biết bao, nhớ Sài gòn, nhớ nhà lắm lắm. Dù đôi lúc chán cái thành phố đông nghẹt và giao thông lộn xộn, dịch vụ kém cỏi, thiếu tiện nghi. Nhưng mà mình là người Việt Nam :-)


image/
Chim bồ câu vô cùng nhiều trong công viên. Phải mà ở VN thì chú mày thành món roast trong nhà hàng rồi nhen.

image/
Warning với những ai nghiện thuốc lá khi đến Thailand nhé. Ở Bkk có rất nhiều biển cấm hút thuốc như thế này ở nhiều nơi công cộng như nhà ga, sân bay, shopping...
Hút thuốc lá bị phạt 2000 bath. 1 triệu VND lận đó.


image/

image/
Trong công viên có box cảnh sát. Và cảnh sát đi tuần công viên bằng xe đạp. Cấm dẫn vật nuôi vào công viên, không hút thuốc và uống rượu trong công viên.

image/

image/

image/
Mình mà ở Bangkok luôn thì sáng sẽ ra đây chạy bộ và cuối tuần thì ngồi đọc sách. Hehe. Vắng vẻ và yên tĩnh vô cùng.


  • Note: Công viên Lumphini: Địa chỉ: Đường Rama IV, Wangmal Subdistrict, Patumwan.
By the way, list in Bangkok that I recommend:

* Xem SIAM NIRAMIT SHOW: hay lắm í, sân khấu rất hoành tráng, như lạc vào thế giới văn hóa đặc sắc của Thailand từ xa xưa. Hai chị em tình cờ phát hiện ra show này ở Bến tàu, vì không có trong sách Guide to Bangkok, không có trong "22 things not to miss in Bangkok". Tương tự show display lịch sử văn hóa Trung Quốc ở Hàng Châu, trong Tống Thành mà mình đã xem, nhưng mang bản sắc riêng của Thailand.


* Món Pad-Thai, Tom Yung Koong, là những món ăn đặc trưng Thái, ăn rất được, nếu bạn không ăn cay được thì thua. Nếu bạn đến Thái, nên thử nhé.


Tom yum Koong. Một món ăn đặc trưng của Thailand.
Món này vừa chua vừa cay vừa thơm, dùng như súp hoặc canh.Đặc trưng của ẩm thực Thái là rất nhiều gia vị, nhất là ớt, chanh, và đường. (Cay, chua, ngọt bùi đủ cả)


Mình nghiện món Pad-Thai này.


* Asian Sences: trên tầng 6 Central World Shopping center: Bán tất cả các hàng handcraft của Thái, trưng bày rất đẹp, rất đặc sắc. Tuy nhiên mua ở đây bạn phải biết trả giá, cứ thấy đúng giá trị thì trả thôi.

* Đi tàu trên sông Chao Phraya. Vé chỉ có 15 bath/người. Rất thú vị. River view hay lắm, vừa hóng gió vừa ngắm toàn cảnh Bangkok.

* Go around Bangkok by BTS (skytrain) and on foot. Hơi nóng chút nhưng quả thực ngắm được mọi góc của thành phố. Thú vị hơn đi MRT hay taxi nhiều. Cứ lận lưng cuốn Guide book, là có thể đi khắp mọi nơi.


image/


Đã thấy nhớ nhà. Nhớ con gái nhỏ vô cùng.

Còn dự định đi Chiang Mai và Phuket, mình gác lại vì không đủ thời gian và hứng thú.
À, còn một nơi rất đẹp nữa là Sukhothai. Mình chỉ thực sự biết đến nơi này khi đến Bkk lần này. Đó là kinh đô cổ xưa nhất của Thailand, nghe nói còn hoành tráng hơn Ayutthaya nữa. Xem ảnh bưu thiếp thì ghiền quá. Chắc là sẽ đi trong tương lai.


image/

image/No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...