Thursday, January 3, 2008

Siam (3)


image/
Shopping và ăn trưa ở MBK, Black Canyon Coffee.


image/

image/
Hoa sen Thái trong vườn của "Jim Thompson's House".

image/

image/

image/

image/

image/
Một ngôi nhà rất Thailand và khu vườn tuyệt đẹp đầy chất tropical. Ông này đúng là mất tích rồi mà vẫn đem về cho Thailand ối ngoại tệ qua con đường du lịch.Về Jim Thompson : Nghành công nghiệp tơ lụa của Thailand đang hấp hối khi nó lọt vào tầm mắt của Jim Thompson, một cựu nhân viên tình báo (CIA) của Mỹ trong chiến tranh thế giới lần thứ II. Ông vốn là một người say mê nền nghệ thuật Thái. Trực tiếp giám sát công việc và đề xuất kết hợp những màu sắc mới, Thompson- người được mệnh danh là "cha đẻ của công nghiệp tơ lụa Thailand hiện đại"- đã làm cho tơ lụa Thailand trở thành mặt hàng xuất khẩu với vẻ đẹp quyến rũ và được đánh giá cao, nổi tiếng trên khắp thế giới. Vụ mất tích bí ẩn của ông vào năm 1967 trong chuyến đi băng rừng ở Malaysia vẫn chưa được giải đáp cho đến tận bây giờ. Và vì vậy càng làm gia tăng thêm tính truyền thuyết cho tên tuổi của ông tại Thailand. Jim Thompson là người Mỹ, ông đã có một đời vợ, không có con, sau khi ly hôn ông đến Thailand và sống trong ngôi nhà này. Một ngôi nhà đặc trưng kiểu Thái, có rất nhiều đồ cổ Trung Quốc và tượng Phật do ông sưu tầm.

Giờ đây, ngôi nhà này trở thành địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch khắp năm châu khi đặt chân đến Bangkok, Thailand.

(Tóm lược từ sách Guide to Bangkok- Rouge guide)


image/
Thanon RAMA I (tiếng Thái Thanon nghĩa là con đường lớn - như boulevard, đường Vua RAMA đệ nhất. Đường này giăng đầy ảnh vua). RAMA I là một vị vua vĩ đại trong những vị vua vĩ đại của Thailand, là người thành lập ra vương triều Charki còn tồn tại đến ngày nay.


Những ngày lang thang khắp Downtown Bangkok và các Shopping center. Tối nào cũng về muộn với túi lớn túi nhỏ. Hình như mình cày cả năm để qua Bangkok tiêu tiền hay sao ấy.

image/
Thanon Ploenchit

image/
Chỗ này trên bản đồ gọi là Central World Avenue


image/
Bon chen.
1 comment:

  1. Đẹp quá chị à. Em sắp tới cũng dự định đi Thái, các thông tin của chị rất bổ ích :D.
    Thái Lan đúng là rất đẹp chị à :D

    ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...