Tuesday, January 1, 2008

Siam (2)
Vậy là mình chào 2008 ở Bangkok. Giao thừa năm ngoái mình ngồi một mình, viết câu chuyện của mình - nàng cô đơn vào lúc 0h để chào năm mới 2007. Giao thừa năm nay, mình la hét và cả hú nữa ở Trung tâm Bangkok, sung sướng hét countdown từ 59 đến 1 để chào năm 2008. Khoảnh khắc ấy cũng thật đáng nhớ, vì lần đầu tiên đón năm mới ở ngoài đường, mà lại ở nước ngoài. Khoảnh khắc ấy cũng thấy thật cô đơn, mình nhớ con gái nhỏ vô cùng, và nhìn tương lai rồi tự nói với mình về một năm mới với nhiều điều mới đang chờ đợi phía trước…


 image/

image/
Mình đang ở cái chỗ 31/12 năm ngoái có đánh bom khủng bố nè.

image/

image/

image/

image/
Pháo hoa rợp trời BKk...

 
image/
Chào 2008, ảnh chụp lúc 0h 15 phút của năm 2008.

image/

Cuối tuần vừa rồi, mình một mình xách balo lên skytrain (BTS) đi chơi chợ Chatuchak. Chợ này rất to và rộng nằm cạnh Chatuchak Park, bán đủ thứ thượng vàng hạ cám. Có nhiều thứ rất rẻ và đẹp. Nghe nói, người Việt mình vẫn qua đây buôn đồ từ chợ này về bán. Chợ này cũng nổi tiếng với khách du lịch từ phương Tây hay Mỹ. Đúng là có nhiều thứ rất hay, nhất là quần áo, đồ dùng. Nếu bạn đi tour vào dịp cuối tuần thì nên đề nghị tourguide dẫn đi chợ này, chắc chắn là sẽ rất thú vị. Còn nếu bạn tự đi thì lên BTS (skyTrain) hay MRT(subways) đều đến thẳng ngay trạm Chatuchak, đi bộ vào chợ mất mấy phút. Rất tiện lợi. Nếu đi Taxi cũng được nhưng Bkk hay kẹt xe nên thú thực là mình đi taxi thấy sốt ruột. Taxi Bkk rất rẻ, chỉ có là kẹt xe hay đèn đỏ thì đồng hồ vẫn nhảy Km đếm tiền.
 image/
View từ đường skywalk của Trạm BTS Chatuchak.

Ngoài Skytrain thì BKk cũng có hệ thống subways MRT bao quanh Thành phố, có nhiều trạm giao nhau với SkyTrain BTS, nên việc đi lại thật là thuận lợi. Có điều mình thích đi skytrain hơn vì được ngắm thành phố, nhất là buổi tối, rất lung linh. Skytrain làm cho Bangkok khác với Hongkong hay Singapore. Đúng là mỗi thành phố có một vẻ đẹp riêng mà chỉ khi ta ở lại, đi nhiều thì mới cảm nhận hết được. Các bạn mình nên tranh thủ đi Thái chơi nhé, vừa gần VN, giá máy bay cũng rẻ (hiện nay là khoảng 101 USD chưa thuế và phí), lại không cần visa. Đó là chưa nói bạn có thể book được máy bay giá rẻ vào những đợt khuyến mãi của các hãng hàng không. Giá cả mọi thứ ở Thailand cũng chấp nhận được và hàng hóa thì nhiều vô kể, tha hồ mà mua sắm, loại nào cũng có, từ hàng hiệu Italy đến hàng Thailand rẻ đẹp đều có thể chờ bạn chọn lựa. Bên cạnh đó, còn có nhiều nơi cho bạn khám phá như Ayutthaya.

image/

image/

Ayutthaya là kinh đô cũ của Thailand từ ngàn năm trước, cách thủ đô Bangkok khoảng 70Km về phía Bắc. Đây cũng là nơi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào từ tháng 12/ 1991. Để khám phá Ayuthaya, bạn ra ga tàu Hualamphong Station ngay khu Chinatown (có MRT đi thẳng đến nhà ga). Mua vé tàu chỉ có 20 bath/1 người (10.000VND). Nhưng mà là tàu chợ, dù sao vẫn quá rẻ. Nói thật là từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ mình mới đi tàu chợ đấy, lại đi ở Thailand mới vui chứ, hehe. Hơi chật chội một chút nhưng chỉ mất khoảng 1h30 phút, bạn đã đặt chân đến vùng đất huyền bí của Siam. Ở đây, bạn đi tàu qua sông mất 3 bath/1 người, và nhà ga ngay cạnh bờ sông nên đi rất gần, rồi khi lên bờ bạn có thể thuê một chiếc xe đạp với giá 40bath/1 ngày (20.000 VND) và rong ruổi khám phá Ayutthaya với vô số các đền đài cổ xưa (gọi là những Wat) đẹp mê li, u uẩn và huyền bí. Lúc đạp xe trên những con đường nhỏ giữa kinh thành cổ xưa đầy lá rụng, hai chị em cứ xuýt xoa lãng mạn quá, như trong phim í. Vì tụi mình đã định chỉ là a day-trip nên không ở lại đêm, nhưng mình tự nhủ lần sau khi trở lại mình nhất định sẽ ở lại đây vào buổi tối để thấy hết vẻ đẹp huyền bí của Ayutthaya, ngắm hoàng hôn buông xuống kinh đô xưa và không gian ban đêm nơi đây.


image/

image/

Tối hôm đi Ayutthaya về, ngày chủ nhật, tụi mình đi ăn tối ở một nhà hàng rất ngộ nha. Tên là Cabbages And Condoms, địa chỉ 6-8 Soi 12, Thanon Sukhumvit (ngõ 12 đường Sukhumvit). Ở đây mọi thứ đều được trang trí bằng… condoms và thuốc tránh thai. Slogan của nhà hàng này là "Our food guaranteed not to cause pregnancy".

Nhà hàng này được điều hành bởi Hội phát triển sức khỏe cộng đồng của Thái Lan (Community Development Association of Thailand). Đặc biệt là food đậm hương vị Thái, khá ngon, giá cả cũng không đắt lắm. Một bữa ăn tối 2 người có thể khoảng trên dưới 1000 bath (500.000 VND) cho 3 món khai vị, món chính và tráng miệng cộng đồ uống. Và ở nhà hàng này khi thanh toán tiền, người ta sẽ tặng cho bạn vài cái condom miễn phí. 


image/

image/

image/

image/
Đèn đẹp chưa. Quả thật là rất sáng tạo.

image/
Ông già Noel và Superman chịu chơi chưa nì.

image/
Lấp lánh đâu kém gì quả châu, nhỉ ?

No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...