Monday, January 7, 2008

Bangkok, the city of Life


Đó là câu slogan của Bangkok mà bạn có thể thấy trên những con đường ở Thành phố này. Những ngày đi vòng quanh Bkk cảm giác thật thú vị. Quả thực vì Bkk quá rộng lớn, một thành phố sôi động với nhịp sống hối hả, nhưng vẫn giữ được nét thanh bình hiền hòa như người dân nơi đây.

image/

Mình đã từng lang thang khắp nơi ở Singapore hay khu Cửu long ở Hongkong, và trải nghiệm go around ở Bangkok cũng rất khác. Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi ngay cả xe ô tô đang chạy trên đường (không phải high-way) cũng sẽ nhường đường cho bạn-người đi bộ, và chạy chậm hay dừng lại cho bạn chụp ảnh. Ở Bkk, có nhiều người nước ngoài sinh sống và khách du lịch rất nhiều, người dân thì vô cùng helpful, friendly, và nói tiếng Anh cũng khá tốt nên bạn có thể thoải mái hỏi đường, hỏi nơi cần đến hay đề nghị được giúp đỡ, hoặc nói chuyện nếu thích.

image/
Con đường trước cung điện Hoàng gia.

image/
Sinh viên mới vào trường.

Thammasat University là một trường Đại học lâu đời và nổi tiếng nhất ở Thailand, được thành lập từ năm 1934 sau cách mạng. Thi vào trường này rất khó và sinh viên tốt nghiệp trường này được ưu tiên cơ hội làm việc hơn ở những công ty hàng đầu Thailand.

image/
Trong Bảo Tàng Quốc Gia Thailand.


image/

image/
Mình rất khoái Bảo tàng và các loại hiện vật cổ. Mô hình trong bảo tàng. Tiếc là chưa đi hết cái bảo tàng này.


image/

image/

image/
Bến tàu.

image/

image/
Giao thông. Các Building nối nhau bằng skywalk.

image/
Trước cổng cung điện Hoàng gia.

Lang thang qua chợ đồ cổ, giống như chợ trời ở VN vậy.

image/
Vị công chúa (chị của Vua) này mới mất hôm ngày 2-1-08. Nhiều nơi để tang công chúa như những sảnh lớn của khách sạn, showroom. Và ảnh công chúa được bày bán khắp nơi. Những vành khăn đen choàng ở tường bảo tàng và hoa lan trắng chính là để tang công chúa.


Thailand là một nước Quân chủ lập hiến. Nhưng mình cũng chưa biết một đất nước nào theo chế độ này lại kính trọng Đức Vua và Hoàng gia như ở đây. Dù đã biết là người dân Thailand rất kính trọng Vua, nhưng tình cờ dạo trong shopping mình được xem một bộ phim về Đức vua ở hàng bán T.V. Mình xem mà không tin được và cũng thật xúc động. Hàng ngàn hàng ngàn người dân mặc một màu áo vàng quỳ trước cung điện Hoàng gia để cầu nguyện cho Đức Vua khi ngài lâm trọng bệnh ở tuổi hơn 80... Và dòng chữ LONG LIVE THE KING là chữ mình vẫn hay gặp khắp nơi trên những con đường và tòa nhà ở Bangkok.

image/
Đức vua và Công chúa, và mẹ của ngài.

image/
Central Word Shopping Center rộng lớn và vô cùng đẹp, nối liền với Siam Paragon, Siam Center và Siam Discovery... Siam Paragon là "Pride of Bangkok", nhưng mình thích Central World hơn.


Không như ở Singapore hay Hongkong, có nhiều thứ đẹp nhưng cũng đều quá đắt và toàn hàng hiệu, mua gì bạn cũng phải cân nhắc túi tiền của mình. Ở Bangkok, bạn có thể thấy nhiều hàng hóa rất đẹp mà giá cả phải chăng, vì vậy nên rất dễ dốc túi. Hehe. Mình là đứa kiếm tiền thì chả có kế hoạch, nhưng tiêu tiền thì lại rất kế hoạch. Đại khái là chỉ tiêu trong hạn mức. Thế mà cái kế hoạch í bị phá sản thảm hại mỗi lần ra nước ngoài, và phá sản hoàn toàn khi ở Bkk. :-(

Mình vốn là đứa mê các thể loại bodycare, mê các mùi hương nên shopping ở Bkk mình như cá gặp nước. Có vô vàn các nhãn hiệu sản phẩm của Thailand cũng như nước ngoài cho bạn chọn lựa. Cream, bodylotion,... các sản phẩm spa với nhiều mùi hương từ thiên nhiên thật là quyến rũ, rồi còn các loại tinh dầu (home perfume) nữa chứ. Túm lại là mình tốn một khoản đáng kể cho mấy cái này.

Một thứ mà mình mê nữa là đồ home assessories. Mình làm nội thất, mê trang trí nhà cửa và bày biện, thích dùng đồ đẹp, mà đồ thủy tinh ở Thailand thì đẹp khỏi nói luôn, cùng với những món trang trí linh tinh khác... Đồ gốm thì mình thích gốm Nhật cực kỳ. Mấy lần đi Sing hay Hk đều sưu tầm vài món, lần này cũng thế. Đắt lắm ý, nhưng cũng cắn răng mà khuân về, vừa tốn tiền vừa phải xách nặng.

Rồi thì sách... Rồi thì giày thôi đã 5 đôi rùi. Bangkok lại đang mùa Sale. Các hàng hiệu đồng loạt giảm giá 50-70%. Rất hấp dẫn.

image/
Tóm lại là mình hứa là năm nay về ráng cày bừa, để cuối năm lại đi qua Thailand shopping tiếp.:D


BK 6-12-08 Vu (28)
Dệt áo đợi chàng :P

BK 6-12-08 Vu (31)
Đợi mãi không thấy chàng đâu :D

image/
Buồn quá uống beer Chang (một nhãn hiệu beer nổi tiếng của Thailand).

No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...