Saturday, September 15, 2007

Mẹ và Con gái

Mẹ và con gái đi đâu cũng được mọi người yêu mến. Thỉnh thoảng có người không biết còn bảo, hai mẹ con thế này thì chắc là ba nó cưng lắm nhỉ (). Người lạ thì nhìn ngó hai mẹ con hơi bị nhiều . Hai mẹ con đi qua những chỗ đông người hoặc gặp những người quen của mẹ thì mọi người đều nhìn con trìu mến cười và khen con xinh, con đáng yêu, “so cute”… làm mẹ thật là vui…imageTừ khi con 20 tháng, hai mẹ con đã đi Hà Nội chơi. Mẹ vẫn chưa có dịp đưa con đi du lịch dài ngày như thế từ đó đến giờ, nhưng hai mẹ con thỉnh thoảng vẫn đi nghỉ ở Mũi Né, Nha Trang, Phú Quốc, Cần Giờ... hoặc đi chơi xa trong ngày vào dịp cuối tuần. Con rất thích được cùng mẹ đi khắp nơi. Cho dù mệt nhưng bao giờ con cũng muốn được đi với mẹ, nhưng mẹ cũng không thể nào mang con theo được trong tất cả những hành trình, may mà mẹ con mình có ngoại…
Người suy tư trên bờ biển Phú QuốcDạo này con thật là người lớn, khi nào cũng “con không thích cái này, con thích cái kia…; khi mệt nằm ngả ra giường thở rồi nói : “sao mà mệt quá đi”, “trời ơi sao mà thoải mái quá”, làm gì không được thì lẩm bẩm “Sao mà bực mình quá đi”… làm mẹ cứ tủm tỉm cười…


Con vừa mê vẽ, vừa mê nhảy múa, cũng mê đọc sách giống mẹ hồi bé và kể chuyện rất hay...Chả biết dạo này con gái học ai mà nịnh mẹ quá chừng . Câu "cửa miệng" lúc mẹ và con ở bên nhau lúc nào cũng là “sao mà con ghiền mẹ quá đi”, “mẹ ơi sao mẹ đẹp quá đi”, “mẹ ơi sao con mê mẹ quá đi !” kèm theo là nụ cười rất tươi hấp háy đôi mắt sáng . Yêu quá đi mất. Nhất là những lúc con nịnh mẹ khi mẹ đọc chuyện cổ tích cho con nghe trước khi đi ngủ, những lúc mẹ nhảy cho con xem và dạy con nhảy… Con rất biết làm vui lòng mẹ và bà. Còn nói: “Con thích cả hai người cơ ! Có bà để nấu cơm cho con ăn, có mẹ để cho con ngủ ngon và đưa con đi chơi !” ( bó tay !)
Con hay líu lo nói đủ chuyện. Nhìn con cười vô tư kể chuyện cho mẹ nghe, con có biết lòng mẹ thỉnh thoảng lại quặn thắt…Buổi sáng chủ nhật, mẹ thường đưa con đi chơi công viên rồi hai mẹ con đi ăn sáng uống café (có khi với bạn bè của mẹ nữa). Thật ra là con chỉ ăn thêm món con thích thôi, còn mẹ thì thích uống café ở bên ngoài… Bao giờ cũng là một tách capuchino + bánh ngọt cho mẹ và một đĩa khoai tây chiên + ly kem cho con… Con cười tít mắt chén khoai tây rồi nói: “Sao mà con mê khoai tây chiên dữ vậy trời !” Một lúc sau lại nói : “Sao mà con mê mẹ dữ vậy trời !” (hihi)

- Thế tóm lại là con mê khoai tây chiên hơn hay mê mẹ hơn ?

- Con mê mẹ hơn chứ !... Mà mẹ đẹp con mới mê chứ mẹ không đẹp sao con mê được !

- Bó chiếu với con gái thiệt rùi ! (Mà mẹ chỉ cần đẹp trong mắt con gái là đủ rồi nhỉ !)image

Rất enjoy !


Những lúc con hư, mẹ vừa mắng con xong thì con đã “đánh trống lảng” hít hít tay mẹ rồi nói “ui cái tay mẹ thơm, sao mà con mê mẹ quá đi” !!! Thiệt tình là mẹ cũng “không đỡ được” !


Con dạo này đã biết làm dáng, soi gương rất điệu và cũng có phong cách riêng. Con lấy cái mũ màu hồng ra đội rồi hỏi mẹ : “Mẹ ơi, con đội mũ này, mặc bộ đồ màu hồng, mang giày hồng luôn là hợp phải hông mẹ ?” “ừ, rất hợp”, mẹ trả lời, thế là con cười tít mắt.

Buổi sáng, khi con chọn giày đi học, không như lúc xưa chỉ muốn theo ý mình dù mẹ bảo đôi giày ý không hợp với bộ váy con đang mặc đâu, bây giờ con luôn cẩn thận hỏi mẹ khi chưa “chắc” lắm: “Mẹ ơi, con mang đôi giày này có hợp không?”. Mẹ gật đầu ừ thì con có vẻ an tâm lắm.


Một hôm thấy mẹ đang chọn áo mặc để ra ngoài, con chỉ cái áo caro màu xanh trong tủ áo của mẹ rồi nói : “Mẹ ơi, mẹ mặc cái áo này, rồi buộc tóc lên đằng sau ý, con thấy mẹ đẹp lắm đó mẹ !” – Uỵch. Mẹ vừa nhìn con ngạc nhiên vừa buồn cười quá chừng.
image/

Những hôm mẹ chở con đi chơi, mẹ mặc áo thun đen, phục sức với dây thắt lưng dài và đeo kính đen, thì con nhìn mẹ rồi vừa nói vừa cười : “Mẹ ơi sao con thấy mẹ hip-hop quá đi !”, “sao con thấy mẹ ngầu quá đi” !!! Mẹ vừa buồn cười về những câu nói của con, vừa ngạc nhiên về sự quan sát tinh ý của con gái yêu.


Mẹ thích nhất là chụp ảnh cho con, nhưng vui nữa là bây giờ con gái yêu đã biết chụp ảnh cho mẹ rồi !
Ảnh này là ba của Pen chụp nè, hihi
image/ image/
 ảnh con gái chụp mẹ


Con rất biết đùa, mỗi khi mẹ làm ra bộ đùa vui hoặc nói chuyện hài hước là con lại hưởng ứng bằng việc trợn mắt lên ra vẻ ngạc nhiên nhìn mẹ và cười : “ứ” , rồi có khi giả vờ… xỉu! Hai mắt trợn lên trắng dã, còn miệng thì cười mím chi, nằm vật ra ghế. Những lúc ý thế nào mẹ cũng làm cho con nhột bằng cách hôn hay cù vào người con, thế là con lại cười khanh khách. Tiếng cười của sao con trong trẻo đến lạ lùng.


- Cop-phi ơi con là tình yêu của mẹ !
- Mẹ ơi mẹ là tình yêu của con. I love you !
- I love you so much !
- I love you so much !
- Mẹ ơi con yêu mẹ suốt trên đời luôn á !


Vì mẹ hay nói với con là “Mẹ yêu con nhất trên đời” nên câu của con là thế đấy.

Mẹ ngồi nói chuyện với bạn bè mà kể về con, thì ai cũng bảo, xem kìa, nó kể về con thì mắt cứ sáng lên !image


Con gái của mẹ càng lớn càng xinh xắn, càng bộc lộ cá tính ! . Nhưng mà mẹ mong con sẽ là cô gái nhỏ mạnh mẽ và thông minh, đáng yêu và bản lĩnh. Mẹ chỉ sợ con sống quá nhạy cảm, thì chỉ khổ tâm thôi ! Nhưng dù có thế nào thì mẹ cũng sẽ luôn vô cùng tự hào vì đã có con, con gái yêu của mẹ !Mẹ cứ chụp con hoài hà !

No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...